May 04 2022 0

Số lượng cặp tiền mà khách hàng của Exness có thể lựa chọn là tới hơn 100 cặp. Vậy làm sao ta có thể biết được nên chọn cặp tiền nào khi giao dịch với sàn Exness? Xem ngay bí quyết lựa chọn đúng cặp tiền tốt nhất để giao dịch trong bài viết này. Sau đây là các cặp tiền bạn nên chọn khi giao dịch với sàn Exness:

1. EUR/USD

EUR/USD

Đây là 1 trong những cặp tiền tệ được giao dịch phổ biến nhất trên thế giới.

Đồng Euro là một loại tiền tệ ổn định đại diện cho Liên minh châu Âu và là tiền tệ chính thức của 19 trong số 28 thành viên của Liên minh Châu Âu. Các quốc gia sử dụng đồng Euro bao gồm Áo, Bỉ, Síp, Estonia, Pháp, Malta, Hà Lan, Phần Lan, Đức, Hy Lạp, Ireland, Slovenia và Tây Ban Nha Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Bồ Đào Nha, Slovakia.

Cặp EUR/USD bị ảnh hưởng bởi các chuyển động chính trị ảnh hưởng đến đồng đô la hoặc đồng Euro trong mối quan hệ với nhau. Ví dụ: khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu can thiệp vào các hoạt động thị trường để củng cố đồng Euro, bạn có thể kỳ vọng spread của cặp tiền này giảm.

2. USD/JPY

Đồng yên Nhật Bản (JPY) thường được coi là tiền tệ dự trữ sau USD, EUR và GBP. Đồng Yên được coi là bị giữ dưới chế độ “thả nổi” nhờ chính sách can thiệp tích cực vào sự ổn định của chính phủ Nhật Bản. Điều này có nghĩa là giá trị của đồng yên có một số biến động hàng ngày, nhưng các ngân hàng trung ương của Nhật Bản thường xuyên mua và bán đồng tiền này để giữ cho tỷ giá hối đoái được kiểm soát.

Chính phủ Nhật Bản đánh giá cao việc giữ giá trị của đồng yên ở mức thấp để xây dựng thị trường xuất khẩu cạnh tranh. Nếu bạn giao dịch USD/JPY trên sàn Exness, bạn có thể tạo ra lợi nhuận lớn bằng cách tận dụng những biến động hàng ngày này nếu bạn có thể mua vào đúng thời điểm.

3. USD/CAD

Đây là một cặp tiền nên chọn khi giao dịch với sàn Exness giá trị vì của CAD và USD có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Giá trị của đồng đô la Canada cũng tương quan nhiều với giá cả hàng hóa. Đặc biệt, giá dầu có ảnh hưởng lớn đến giá trị của đồng đô la Canada vì nền kinh tế của Canada phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu dầu.

Nếu bạn muốn giao dịch USD/CAD, hãy theo dõi kỹ giá dầu để xác định thời điểm mua lý tưởng.

4. GBP/USD

GBPUSD

Đồng bảng Anh (GBP) là đơn vị tiền tệ chính thức của Vương quốc Anh, được sử dụng trên khắp nước Anh, Scotland và xứ Wales. GBP là đồng tiền được giao dịch nhiều thứ 3 thế giới, xếp sau USD và EUR.

Ảnh hưởng lớn gần đây đến giá của GBP là Brexit, cuộc bỏ phiếu năm 2016 nhằm tách Anh khỏi Liên minh châu Âu. Brexit đã khiến giá trị của đồng GBP mất gần 10% qua đêm và 20% trong những tháng sau cuộc bỏ phiếu khi các nhà đầu tư từ bỏ đồng bảng Anh để tìm kiếm các loại tiền tệ ổn định hơn sau các cuộc đàm phán.

5. USD/CHF

USDCHF

Franc Thụy Sĩ (CHF) là tiền tệ chính thức của Thụy Sĩ. Nhiều trader chọn cặp tiền này khi giao dịch với sàn Exness để bảo vệ tài sản của họ trong những lúc thị trường hỗn loạn. CHF phần lớn được coi là một loại tiền tệ “an toàn”.

Trong thời kỳ biến động, đồng CHF thường sẽ tăng giá khi các đồng tiền khác mất giá và ngược lại. Ví dụ như thời kỳ Đại suy thoái, CHF tăng giá so với tất cả các loại tiền tệ khác ngoại trừ JPY.

6. AUD/USD

AUDUSD

Đồng đô la Úc (AUD) là đơn vị tiền tệ chính thức của Úc và là cặp tiền tệ AUD/USD được giao dịch nhiều thứ 6 trên thế giới.

Giá trị của đồng AUD gắn liền với CAD nhờ mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau mà nền kinh tế của Úc và Canada cùng chia sẻ. AUD về bản chất cũng có mối tương quan với thị trường hàng hóa, vì Úc vẫn là một trong những nhà xuất khẩu than và quặng sắt lớn nhất thế giới. Nếu bạn chọn cặp tiền nào khi giao dịch với sàn Exness, bạn nên theo dõi chặt chẽ giá của những mặt hàng quan trọng đối với nền kinh tế Úc.

Và đó là câu trả lời cho câu hỏi nên chọn cặp tiền nào khi giao dịch với sàn Exness? của bạn. Spread của các cặp tiền này trên sàn Exness là rất thấp (xem ở đây). Chất lượng nền tảng giao dịch của Exness thì không phải bàn nữa. Đây là một trong những sàn forex tốt nhất trên thế giới.

author

Chuyên gia Exness

Xin chào, tôi là chuyengiaexness.Tôi là trader được 8 năm, vừa là người viết các chia sẻ và người sáng lập ra trang đánh giá sàn Exness Vietnam này. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường ngoại hối, đặc biệt giao dịch với sàn Exness. Nếu bạn thắc mắc về bất kể điều gì khi giao dịch tại Exness, hãy liên hệ với tôi và tôi sẽ hỗ trợ.

Bài viết liên quan
giay-phep-cua-san-exness

GIẤY PHÉP CỦA SÀN EXNESS LÀ GÌ? CÓ UY TÍN KHÔNG?

cac-san-pham-giao-dich-tai-exness

TỔNG HỢP TẤT TẦN TẬT CÁC SẢN PHẨM GIAO DỊCH TẠI EXNESS

cac-loai-tai-khoan-cua-exness

TỔNG HỢP TẤT CẢ CÁC LOẠI TÀI KHOẢN CỦA EXNESS TỪ CƠ BẢN TỚI NÂNG CAO

don-bay-cua-exness

ĐÒN BẨY CỦA EXNESS LÀ BAO NHIÊU? KHÔNG GIỚI HẠN NGHĨA LÀ GÌ?


0 Bình Luận

Để lại bình luận

Spread tài khoản Exness

CẶP TIỀN

SPEARD

AUDUSDm

1.5

Mở tài khoản

EURUSDm

1

Mở tài khoản

GBPUSDm

1.5

Mở tài khoản

NZDUSDm

2

Mở tài khoản

USDCADm

2.2

Mở tài khoản

USDCHFm

1.5

Mở tài khoản

USDJPYm

1.1

Mở tài khoản

AUDNZDc

2.3

Mở tài khoản

EURUSDc

1

Mở tài khoản

GBPUSDc

1.5

Mở tài khoản

NZDUSDc

2

Mở tài khoản

USDCADc

2.2

Mở tài khoản

USDCHFc

1.5

Mở tài khoản

USDJPYc

1.1

Mở tài khoản

AUDUSD

0.2

Mở tài khoản


GBPUSD

0.2

Mở tài khoản

NZDUSD

0.5

Mở tài khoản

USDCAD

0.5

Mở tài khoản

USDCHF

0.3

Mở tài khoản

AUDUSD

0.9

Mở tài khoản

EURUSD

0.6

Mở tài khoản

GBPUSD

0.9

Mở tài khoản

NZDUSD

1.2

Mở tài khoản

USDCAD

1.3

Mở tài khoản

USDCHF

0.9

Mở tài khoản

USDJPY

0.7

Mở tài khoản

AUDUSD*

0

Mở tài khoản

EURUSD*

0

Mở tài khoản

GBPUSD*

0

Mở tài khoản

NZDUSD*

0

Mở tài khoản

USDCAD*

0.1

Mở tài khoản

USDCHF*

0.1

Mở tài khoản

USDJPY*

0

Mở tài khoản